Trang chủ / Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản

Phần lớn nhà đầu tư đang hoang mang, mất phương hướng, ngay cả những cao thủ lướt sóng T+ cũng loạn thần bởi một điều, có thể TA (phân tích kỹ thuật) họ giỏi nhưng điểm chung là thiếu kinh nghiệm thương trường, kinh nghiệm chinh chiến trong khủng hoảng, thiếu kinh nghiệm điều hành, làm dự án doanh nghiệp nên chưa bắt nhịp được xu thế, hiểu được giá trị tài sản và chiến thuật của cuộc chơi.

Xu hướng TT đang lộ rõ, thời của đội lái lẻ là nhóm cá nhân, nhóm MMs v.v. đã qua bởi quy mô TTCK nay đã khác, cách tiếp cận thị trường của tổ chức, dòng tiền cũng đã thay đổi. Khi chưa có VCB MBB SHB GAS v.v. 1 lượng tiền lớn không chảy vào nó. Còn hiện tại dòng tiền đã bị địch chuyển, mức độ tập trung đã dịch chuyển. Sân chơi của nhỏ lẻ là bám vào bên có tiền, giàu có, chỉ đối tượng có tiền, có nhu cầu mua tài sản trung hạn mới bỏ tiền ra mua cổ phiếu của bạn giá cao.

Nếu chuyên TA(phân tích kỹ thuật) tôi sẽ tin nếu ai đó tìm kiếm được cho tôi bộ cổ phiếu đứng đầu về vốn hoá, là bluechip, midcap nào, ngành nghề nào sẽ lên bluechip, bộ cổ phiếu nào sẽ đi vào kênh tăng dài hạn có thể làm trụ thị trường và cơ bản có thể dự đoán được đường đi của nó ít nhất 12 tháng. Bởi thị trường là tập hợp của hơn 500 cổ phiếu, nếu không dự đoán được tầm 20-30 cổ phiếu thì tốt nhất là ngậm mồm lại và đừng phán thị trường.